Hiển thị kết quả duy nhất

Bàn làm việc có thể nói là một sản phẩm nội thất không thể thiếu và đặc biệt quan trọng trong văn phòng làm việc. Khi nhìn vào chiếc bàn này chúng ta có thể đánh giá được quy mô của công ty, độ chuyên nghiệp và vị trí của người ngồi làm việc. Với độ quan trọng của sản phẩm này thì bạn nên hiểu thật rõ về những gì liên quan đến chúng nhé.

1. Giới thiệu về bàn làm việc

Có thể thấy trong một ngày chúng ta dành rất nhiều thời gian để làm việc. Chiếc bàn làm việc được xem như một vật dụng cơ bản và rất quan trọng cho chúng ta. Đặc biệt là những người làm việc tại văn phòng hàng ngày phải dành hơn 8 tiếng để làm việc. Một chiếc bàn làm việc tốt và thích hợp với mình sẽ khiến bạn thoải mái hơn trong công việc cũng như đạt năng suất cao hơn.

Hiện nay có rất nhiều chất liệu để sản xuất thành một chiếc bàn làm việc. Một số chất liệu phổ biến hiện nay như: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kim loại,… Để chọn được một sản phẩm phù hợp với mình nhất thì bạn phải tham khảo tất cả các chất liệu, các kích thước chuẩn và cách đặt bàn sao cho hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu bạn tin vào phong thủy bạn cũng có thể tìm hiểu về màu sắc và kiểu dáng của một chiếc bàn làm việc phù hợp với bạn.

Giới thiệu về bàn làm việc

2. Các mẫu bàn làm việc hot 2021

2.1 Bàn làm việc văn phòng

2.1.1 Bàn làm việc giám đốc

Trong một doanh nghiệp thì bàn giám đốc chắc chắn là một vật dụng không thể thiếu. Bàn giám đốc của một công ty được xem là nơi trang trọng và tiện nghi nhất. Có thể nhìn vào chiếc bàn này mà đánh giá được quy mô cũng như sự chuyên nghiệp của một công ty. Vì phòng giám đốc là nơi xử lý, lưu trữ những số liệu và giấy tờ quan trọng của công ty. Vì vậy bàn giám đốc phải được chọn lựa một cách kĩ càng và tinh tế nhất.

Bàn giám đốc có rất nhiều kiểu dáng như: bàn hình chữ nhật, bàn chữ L, bàn vòng cung,… Đồng thời cũng có rất nhiều chất liệu như: bàn mặt kính, bàn gỗ, bàn kim loại,… Hiện nay bàn giám đốc được lựa chọn với các kích thước phổ biến là : 1m6, 1m8, 2m4, 3m2. Nếu phòng giám đốc có diện tích vừa hoặc nhỏ thì bạn nên chọn bàn có chiều dài 1m6 hoặc 1m8 để văn phòng trở nên thông thoáng hơn.
Nếu phòng có kích thước rộng thì bạn nên chọn kích thước 2m4 hoặc 3m2 để tạo nên sự hài hòa và uy nghi cho căn phòng. Tuy nhiên vì đây là phòng giám đốc nên chúng ta phải ưu tiên sở thích của giám đốc. Đôi khi lựa chọn bàn làm việc phải lựa chọn theo tuổi xem độ tuổi của sếp bạn phù hợp với kiểu dáng và chất liệu nào. Cuối cùng bạn sẽ kết hợp các yếu tố trên để lựa chọn một chiếc bàn giám đốc phù hợp nhất để tạo tiền đề cho sự phát triển của công ty.

bàn làm việc giám đốc

2.1.2 Bàn làm việc nhân viên

Bàn làm việc cho nhân viên cũng là một phần rất quan trọng của văn phòng. Tùy vào vị trí của phòng làm việc, lĩnh vực kinh doanh của công ty mà chúng ta lựa chọn kiểu dáng phù hợp.

Với những công việc cần độ tập trung cao muốn đạt hiệu quả cao nhất thì chúng ta nên chọn bàn đơn dành cho một người. Loại bàn này cũng nên có một chiếc tủ để cất giữ những giấy tờ quan trọng và trang bị các vật dụng để có thể sử dụng máy tính. Đối với những công việc cần sự hỗ trợ thường xuyên của đồng nghiệp thì nên chọn bàn theo cụm, bàn sử dụng cho 4 người hoặc 8 người để dễ dàng trao đổi. Với những loại bàn này cũng nên có tủ riêng cho từng người để cất giữ những vật dụng cần thiết.

bàn làm việc cho nhân viên

2.1.3 Bàn họp

Trong một doanh nghiệp, nội thất rất quan trọng. Tuy nhiên khi lựa chọn bàn làm việc đa số chỉ chú trọng vào bàn làm việc cho giám đốc và nhân viên mà quên đi bàn họp. Nhưng phòng họp lại là một không gian chứa rất ít đồ vật và trọng tâm của phòng này chính là bàn họp. Vì vậy nên chọn một chiếc bàn họp trang trọng và phù hợp với không gian và kiểu dáng của căn phòng này.

Có rất nhiều kiểu bàn họp tùy theo mục đích mà có thể chọn được chiếc bàn phù hợp. Bàn họp có kiểu dáng hình tròn sẽ phù hợp để dùng cho một nhóm và nhóm này không có sự phân cấp quá lớn. Với mục đích là tạo sự thoải mái và tự do để dễ dàng trình bày quan điểm cá nhân. Bàn họp có kiểu dáng hình chữ nhật thích hợp cho cuộc họp giữa giám đốc và trưởng các phòng ban. Với kiểu dáng này thì giám đốc sẽ dễ dàng trao đổi thông tin và tài liệu. Đồng thời cũng dễ dàng tiếp nhận thông tin một cách dễ dàng.

bàn họp

2.1.4 Bàn làm việc đứng

Tư thế ngồi khi làm việc đã quá quen thuộc với chúng ta từ xưa đến nay. Tuy nhiên đối với nhân viên văn phòng phải ngồi trong một khoảng thời gian quá dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Khi chúng ta ngồi quá lâu cũng sẽ dễ dàng gây mệt mỏi và buồn ngủ. Nếu có thể thì chúng ta nên thay đổi cách làm việc bằng một loại bàn mới đó là bàn làm việc đứng. Theo một nghiên cứu cho rằng khi đứng làm việc sẽ khiến cho chúng ta năng động và tập trung hơn, từ đó hiệu quả làm việc cũng cao hơn. Đồng thời khi đứng chúng ta cũng có thể di chuyển dễ dàng. Khi thay đổi tư thế liên tục sẽ giúp tăng lưu thông tuần hoàn máu để hạn chế mắc các bệnh về tim mạch và béo phì.

bàn làm việc đứng

2.2 Bàn làm việc chân sắt

2.2.1 Bàn chữ Z

Bàn chữ Z là một chiếc bàn có kết cấu khá mới mẻ trong nội thất văn phòng. Mục đích mà nhà sản xuất tạo ra chiếc bàn này là họ muốn phòng làm việc có không gian thông thoáng hơn. Với thiết kế độc đáo và gọn nhẹ của chiếc bàn này thì bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác. Khi nhìn vào chúng ta thấy chúng có vẻ mỏng manh nhưng chúng có khả năng chịu lực tốt, không kém cạnh các loại bàn khác.

bàn chữ z chân sắt

2.2.2 Bàn chữ K

Với thiết kế lạ mắt và dễ dàng tháo ráp bàn chữ K đang được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt được sử dụng nhiều tại phòng học và phòng làm việc. Với ưu điểm là chi phí thấp và độ bền cao thì các công ty có quy mô vừa và nhỏ có mức kinh phí hạn chế thường hay sử dụng.

bàn chữ k

2.2.3 Bàn chữ U

Bàn chữ U có tất cả các ưu điểm của bàn làm việc chân sắt. Ngoài ra chúng có thiết kế đối xứng với nhau nên sẽ tạo nên sự hài hòa và không gian sẽ thông thoáng hơn so với các loại bàn khác. Tuy nhiên khi sử dụng loại bàn này chúng ta không thể gác chân khi bị mỏi, đây cũng là một khuyết điểm của loại bàn này.

bàn chữ u chân sắt

2.2.4 Bàn chữ X

Đối với bàn làm việc chân sắt thì cũng có các ưu điểm như bàn chữ Z, chữ K, chữ U. Tuy nhiên chúng có hình dáng hơi mạnh mẽ so với các kiểu dáng trên. Vì thế nên bàn chữ X sẽ thích hợp với những bạn nam và các cô nàng cá tính.

bàn chữ x chân sắt

2.3 Bàn làm việc gỗ

2.3.1 Bàn gỗ cổ điển

Bàn làm việc gỗ với phong cách cổ điển thường được đặt tại phòng giám đốc hoặc dành cho những người có chức vụ cao. Bàn gỗ cổ điển thường có màu nâu trầm rất sang trọng và uy quyền. Với thiết kế cổ điển thì những người thợ làm nên chiếc bàn này sẽ rất tỉ mỉ và kì công từ khâu chọn chất liệu gỗ cho đến điêu khắc họa tiết nhỏ nhất. Đa số những chiếc bàn này có giá thành khá đắt.

bàn làm việc cổ điển chất liệu gỗ

2.3.2 Bàn gỗ hiện đại

Đối với giới trung niên thì họ thích những chiếc bàn gỗ cổ điển. Còn đa số giới trẻ thì họ thích sự năng động nên hầu hết sẽ chọn những chiếc bàn gỗ hiện đại. Các mẫu bàn gỗ hiện đại thường được làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp. Loại gỗ này sẽ dễ dàng tạo ra các kiểu dáng phù hợp với yêu cầu người sử dụng, từ đơn giản cho đến phức tạp. Gỗ công nghiệp được sản xuất trong một dây chuyền hiện đại nên có độ bền cao. Ngoài ra gỗ công nghiệp cũng có rất nhiều màu sắc và có giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên rất nhiều.

bàn gỗ hiện đại

2.3.3 Bàn làm việc gỗ sồi

Gỗ sồi là loại gỗ được nhập khẩu từ các nước Châu u, đặc biệt là Mỹ. Gỗ sồi tương đối nặng và cứng cáp nên có thể chịu được trọng lượng lớn. Với ưu điểm là chịu được độ ẩm cao nên rất phù hợp với khí hậu tại nóng ẩm. Tại Việt Nam gỗ sồi được sử dụng rất phổ biến, không những chống thấm nước mà chúng còn không bị mối mọt ăn mòn sau khi qua xử lý.

bàn làm việc chất liệu gỗ sồi

2.3.4 Bàn làm việc gỗ xoan đào

Gỗ xoan đào còn có tên gọi khác là gỗ cáng lò. Chúng có thân to và thẳng với tốc độ tăng trưởng khá nhanh. Gỗ xoan đào sẽ có màu sắc đậm hơn gỗ sồi, thường chúng sẽ có màu vàng nhạt nhưng có tuổi thọ càng cao thì màu sắc càng đậm. Gỗ xoan đào có thể chịu được lực lớn, chịu được nước cũng như ảnh hưởng của nắng và mưa. Tuy là loại gỗ có độ bền hàng đầu trong các loại gỗ tự nhiên nhưng gỗ xoan đào lại có giá thành rất hợp lý.

2.4 Bàn làm việc chữ L

2.4.1 Bàn làm việc chữ L cố định

Hiện nay bàn chữ L được ứng dụng rất nhiều tại các văn phòng. Điều nổi bật nhất của chiếc bàn này là tiết kiệm không gian. Chiếc bàn này có thiết kế đơn giản giúp căn phòng trở nên thoáng hơn. Bạn có thể đặt bàn chữ L tại các góc tường, điều này giúp tiết kiệm khá nhiều không gian. Bàn chữ L cố định có cấu tạo chắc chắn và cứng cáp giúp không gian làm việc trở nên thoải mái hơn.

bàn làm việc chữ L cố định

2.4.2 Bàn làm việc chữ L lắp ráp được

Bàn làm việc chữ L lắp ráp được khiến chiếc bàn trở nên năng động hơn. Người sử dụng chiếc bàn cũng dễ dàng di chuyển và đặt chúng tại vị trí khác một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy không có bề ngoài cứng cáp như bàn chữ L cố định nhưng loại bàn này có thể chứa được rất nhiều đồ vật.

bàn làm việc chữ L lắp ráp được

2.5 Bàn làm việc tại nhà

2.5.1 Bàn máy tính

Với thời kỳ công nghệ hiện đại 4.0 hiện nay thì chắc chắn ai cũng cần trang bị cho mình một chiếc bàn máy tính tại nhà. Ngoài thời gian làm việc bạn cũng có thể dùng chúng để giải trí. Ngoài chiếc bàn làm việc thông thường bạn có thể trang bị thêm bộ loa để âm thanh sống động hơn khi nghe nhạc, xem phim hoặc chơi game,…

bàn máy tính tại nhà

2.5.2 Bàn làm việc đơn giản

Nếu bạn là học sinh hoặc những người không cần sử dụng máy tính nhiều thì bạn chỉ cần trang bị cho mình một chiếc bàn làm việc đơn giản. Với các thiết kế đa dạng như hiện nay thì bạn có thể chọn một chiếc bàn xếp để dễ dàng di chuyển. Hoặc những chiếc bàn chân sắt để giúp không gian thông thoáng hơn. Ngoài ra bạn nên trang trí thêm một chiếc đèn để thuận tiện cho việc đọc sách. Cũng có thể trang bị thêm kệ sách gần bàn hoặc trang trí thêm chậu cây để không khí thêm trong lành.

chiếc bàn đơn giản tại nhà

3. Các kích thước phổ biến của bàn làm việc

3.1 Bàn làm việc 80cm

Bàn làm việc 80cm là một loại bàn nhỏ gọn nhưng lại có thể đáp ứng đủ các yêu cầu của người tiêu dùng. Tại các đô thị việc tiết kiệm không gian vô cùng quan trọng vì vậy bàn 80cm được sử dụng rộng rãi tại các văn phòng. Với kích thước bàn là 80cm thì sẽ chứa được một chiếc máy tính và vài quyển tài liệu. Nếu bạn muốn có thêm không gian, bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc bàn 2 tầng.

bàn 80cm

3.2 Bàn làm việc 1m4

Chiếc bàn có kích thước 1m4 là kích thước chuẩn để sử dụng tại văn phòng và tại nhà. Nếu nhà bạn có diện tích lớn bạn có thể chọn bàn 1m4 làm bàn học hoặc bàn làm việc. Còn chọn bàn tại văn phòng, nếu tính chất công việc của bạn đòi hỏi phải sử dụng nhiều tài liệu thì bàn có kích thước 1m4 là lựa chọn khiến bạn thoải mái nhất.

bàn có kích thước 1m4

3.3 Bàn làm việc 1m6

Chiếc bàn có kích thước 1m6 thường được các doanh nghiệp hay sử dụng. Kích thước này không quá lớn cũng không quá nhỏ, chúng phù hợp cho mọi không gian khác nhau trong căn phòng. Với kích thước này có thể dùng được cho 2 người, đặt được 2 cái máy tính và nhiều các vật dụng khác.

bàn có kích thước 1m6

3.4 Bàn làm việc 1m8

Với kích thước khá lớn là 1m8 thì bàn làm việc này sẽ thích hợp với những nơi có không gian rộng. Nếu sử dụng để làm bàn họp thì kích thước này sẽ phù hợp với các công ty nhỏ hoặc sử dụng cho các phòng ban và được sử dụng cho 6 đến 8 người.

bàn lớn với kích thước 1m8

Qua bài viết trên, Kozyhome hy vọng bạn sẽ tìm được một chiếc bàn làm việc thật ưng ý và phù hợp với mình. Đồng thời, giúp bạn phân biệt những ưu khuyết điểm của từng loại bàn để có sự lựa chọn tốt nhất.