Hiển thị kết quả duy nhất

Nhắc tới ghế học sinh thì không hẳn chúng ta nghĩ là nó chỉ dành cho đối tượng học sinh. Sẽ có một số dòng ghế vẫn dành cho nhiều đối tượng khác. Có giá cả tốt, chống gù lưng đang được cho là một trong những dòng ghế thông minh bởi có nhiều tiểu tiết của chiếc ghế được thiết kế để làm cho các bạn học sinh thoải mái và dễ thao tác hơn khi học tập. Vì những nhu cầu và tiện ích luôn phát triển nên chiếc ghế cũng được cải thiện qua hằng năm và có nhiều kiểu dáng bắt mắt khác nhau. Hiện nay rất phổ biến và giúp ích được khá nhiều cho quá trình học tập của nhiều bạn học sinh ngày nay. Bài viết hôm nay sẽ cho chúng ta khám phá các loại ghế cùng với công dụng tiện ích mà nó mang lại.

1. Vì sao lại có cái tên là ghế học sinh?

Thực chất ghế học sinh chỉ là cái tên mà mọi người đặt cho bởi nó tập trung nhiều trong không gian trường lớp và trong những căn phòng học bài dành cho các bạn học sinh. Những dòng ghế này chỉ được mang tên như vậy nhưng công dụng thì có thể sử dụng được cho tất cả mọi người.

Một lý do thứ hai mà còn được mang tên như vậy vì đó chính là do những tiểu tiết tiện ích trên chiếc ghế. Những tiểu tiết được làm ra để phục vụ cho từng thao tác học tập và chỉ gắn liền cho việc học tập cũng như làm việc. Vậy nên chiếc ghế mới có tên như thế. Cái tên như đúng những gì mà thiết kế chiếc ghế phản ánh.

Không gian được trang bị nhiều ghế học sinh
Đa phần thì chúng ta có thể sử dụng cho mục đích học tập và làm việc. Một vài dòng này còn được trang bị trong các không gian công ty, văn phòng thậm chí là nhiều không gian khác mà không phải trường học nữa.

2. Phân biệt một số đặc điểm ghế học sinh và ghế văn phòng

Như đã được đề cập ở trên thì học tập và làm việc là hai động thái gần như nhau chỉ khác mục đích. Vậy nên cần phải lấy không gian ra để so sánh.

 Ghế được thiết kế với nhiều màu sắc
Giống nhau

Có nhiều dòng ghế với thiết kế giống nhau và được phục vụ cho cả hai mục đích là “học tập và làm việc”. Vậy nên có thể đặt chúng trong văn phòng hoặc trong trường học đều được.

Có một vài dòng ghế được trang bị nhiều tiểu tiết khiến cho người làm việc và người học tập cảm thấy êm ái khi sử dụng.

Dòng ghế xoay làm việc của ghế văn phòng cũng giống như dòng ghế xoay học sinh. Cũng được trang bị thiết bị cần gạt nâng hạ và chân chống cũng trang bị thêm bánh xe tạo tiện ích cho cả học sinh và người làm việc.

Ghế được sử dụng cho làm việc cũng như học tập
Hai loại ghế này đều được xếp vào những loại ghế có thiết kế thông minh và được nhiều người ưa chuộng.

Khác nhau

Một số dòng ghế học sinh đặt trong không gian trường lớp phòng học bài thì được nhưng đặt trong không gian văn phòng lại không hợp lý.

Đa phần những dòng ghế văn phòng thường là ghế xoay, khác với đa số các dòng ghế học sinh là dòng ghế 4 chân cố định. Ngoài ra chất liệu cũng hơi khác với nhau. Thường chúng ta thường bắt gặp trong không gian trường lớp thì ghế học sinh đa phần được làm từ chất liệu gỗ, ít khi được bọc thêm chất liệu vải hoặc da.

Còn một chi tiết vô cùng thú vị nữa nếu các bạn tìm hiểu sẽ thấy rõ. Có nhiều dòng sản phẩm không riêng gì ghế, chẳng hạn như xe hơi. Chúng ta sẽ được người thiết kế hình dáng nghĩ ra được cho chúng một cái gọi là “tính cách”.

Có thể nghe lạ vì đồ vật mà lại có tính cách, nhưng chúng ta mua xe thì chúng ta sẽ nghĩ tới điều gì trước tiên. Đó chính là sự sang trọng, tôn lên được mình là một người doanh nhân thành đạt chẳng hạn, vậy thì thiết kế của chiếc xe phải có tính cách dành cho một người doanh nhân. Vậy thì ghế cũng như vậy, chiếc ghế văn phòng sẽ có tính cách trưởng thành hơn dành cho những người làm việc, cho những người có kinh nghiệm.

Dành cho không gian trường học quốc tế
Hiện nay thì ít người đã chú trọng tới điều này nên cũng có thể lấy để sử dụng như ghế văn phòng. Vậy nên đối với nhiều người hiện nay, ghế văn phòng hay ghế học sinh không còn quan trọng nữa, chỉ còn sự tiện dụng và kiểu dáng mới trở nên quan trọng khi khách hàng lựa chọn.

Còn một điểm khác nhau nữa nhưng không nổi bật nhiều lắm đó chính là giá cả. Nếu như ngày trước thì chúng ta có thể khẳng định như vậy, bởi kiểu dáng ngày trước không đa dạng và thường chiếc ghế văn phòng của chúng ta được gia công chi tiết hơn nên giá thành cao hơn. Nhưng với thiết kế nội thất càng phát triển ngày nay, thì mọi dòng ghế học sinh cũng được cải tiến và cũng được phân loại từ dòng rẻ tiền cho đến cao cấp và mắc tiền.

Vậy nên nhiều dòng ghế làm việc cao cấp (chất liệu và màu sắc của sự sang trọng dường như đạt đến mức tối ưu) được sử dụng như dòng ghế học sinh (nhưng chỉ được bày trí trong không gian phòng học tại nhà ở không được bày trí tại trường lớp).

3. Các dòng ghế học sinh được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay

3.1 Bàn ghế học sinh

Đây là một trong những dòng ghế đang được sử dụng rất nhiều trong trường lớp đặc biệt tại các giảng đường đại học. Rất tiện ích cho các học sinh sinh viên khi bàn và ghế học được ghép chung với nhau.

Bàn ghế học sinh sử dụng nhiều trong trường lớp
Bàn ghế đã được những nhà thiết kế của chúng ta đo lường trước về kích thước của ghế và bàn để tạo cho học sinh, sinh viên của chúng ta cảm giác thoải mái khi ngồi, khi học tập. Bàn ghế có thể gấp lại với nhau nhằm tiết kiệm được không gian bày trí trong không gian trường lớp.

3.2 Có điều chỉnh độ cao

Với chất liệu vô cùng chất lượng và vô cùng tiện ích được nhiều người tin dùng. Có hai loại ghế có điều chỉnh độ cao. Điều chỉnh bằng cần gạt nằm bên dưới ghế hoặc có thể nâng độ cao ghế lên bằng chân ghế.

Ghế học sinh với phần điều chỉnh nằm ở chân ghế
Chất liệu chân ghế bền bỉ có độ bền cao được làm bằng thép hoặc sắt không gỉ sét. Gạt điều chỉnh bền bỉ trong quá trình sử dụng. Ngoài ra còn có một số dòng còn được trang bị bánh xe để dễ dàng di chuyển, thêm tiện ích cho học sinh.

3.3 Ghế chống gù lưng

Đây là dòng ghế điều chỉnh độ cao nhưng được nâng cấp lên một tiện ích mới. Một vấn nạn mà rất nhiều học sinh ngày nay mắc phải đó chính là “gù lưng”. Để chiều chỉnh và sửa được thói quen này thì dòng ghế để thiết kế phần lưng tựa với kiểu dáng khoa học, góp phần giúp cho học sinh sinh viên điều chỉnh được thói quen về tư thế ngồi của mình khi học tập và làm việc.

Ghế học sinh chống gù lưng
Ngoài ra, phần ngồi cũng được thiết kế kiểu dáng và mút đệm một cách khoa học tránh người dùng bị mỏi khi sử dụng lâu dài.

3.4 Ghế học sinh tiểu học

Hầu hết tại các trường tiểu học ngày nay. Ghế học sinh tiểu học được đi kèm chung với bàn dài. Đa phần chất liệu được sử dụng cho ghế dài học sinh bàn dài là gỗ tự nhiên. Đối với những bạn học sinh ở Việt Nam, chúng ta chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với bộ bàn ghế truyền thống này.

Bàn ghế học sinh giá tốt tiểu học
Đây là loại bàn học sinh mà chân ghế gắn liền cùng với bàn học sinh. Chất liệu mặt bàn gỗ tự nhiên cùng với chất liệu chân bằng sắt khiến cho trọng lượng của bộ bàn ghế nặng, di chuyển chậm chạp.

Để dễ dàng trong việc di chuyển hơn, các nhà thiết kế của chúng ta đã tách rời bàn và ghế. Sử dụng ghế rời không còn là ghế dài nữa mà là dòng ghế học sinh giá tốt với số lượng 2 cái trở lên để phù hợp với chiếc bàn.

3.5 Ghế học sinh thông minh

Đây là dòng ghế được nhiều bậc phụ huynh tin dùng cho con cái của mình. Thông thường thì những dòng ghế thông minh này được sử dụng nhiều với những đứa trẻ bậc mầm non, tiểu học hoặc trung học. Vì các bạn còn nhỏ nên với sự thông minh và màu sắc sặc sỡ khiến cho các bạn vô cùng yêu thích. Còn lại thống kê thì các bạn học sinh cấp 3 hoặc sinh viên trở nên ít khi sử dụng những dòng ghế học sinh thông minh này.

Ghế học sinh thông minh với kiểu dáng bắt mắt trẻ nhỏ
Vì sao lại gọi là dòng ghế thông minh?

Thứ nhất: ghế và bàn đều được trang bị những công cụ điều chỉnh độ cao và độ nghiêng mặt bàn phù hợp với tầm nhìn của trẻ nhỏ.

Thứ hai: Dòng ghế còn được tích hợp thêm chiếc đèn học vô cùng tiện lợi và đem lại độ sáng khi học cần thiết, bổ ích cho trẻ.

Thứ ba: Không chỉ áp dụng cho việc ngồi học mà nó còn kết hợp thêm bàn vẽ và những đồ dùng khiến trẻ có thể vừa học vừa chơi trên chính bộ bàn ghế của mình.

Cuối cùng đó chính là thiết kế về màu sắc và kiểu dáng nắm bắt rất đúng tâm lý và sở thích của trẻ. Mọi thứ dường như đã được trang bị vô cùng chi tiết và tinh tế để phục vụ cho các nhu cầu cần thiết của trẻ em và các bạn học sinh khi học tại bộ bàn ghế thông minh.

Qua bài viết trên đã mang tới những thông tin thiết yếu về chiếc ghế học sinh đẹp, đơn giản và đa dụng. Kozyhome hy vọng quý khách hàng sẽ chọn được cho con em hoặc cho bản thân một chiếc ghế học sinh phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.